ไม้พื้น ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ประดู่ ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้ตะแบก 

พื้นไม้สัก พื้นไม้มะค่า พื้นไม้ประดู่ พื้นแดง พื้นไม้เต็ง พื้นไม้ตะแบก ประตูไม้ ระแนงไม้ ไม้บันได วงกบ

ไม้พื้น ไม้พื้นปาร์เก้

ไม้พื้นและไม้ปาร์เก้ -ไม้สักโทนสีเข้ม-

ไม้สักโทนสีเข้มจะมีคุณสมบัติเหมือนไม้สักทุกประการ ต่างกันตรงที่ไม้สักโทนสีเข้มนั้นจะมีสีที่เข้มกว่า โทนสีจะออกไปทางน้ำตาลเข้มปนเทา ซึ่งเหมาะมากกับห้องสไตล์ Loft และ Industrial หรือห้องที่แต่งโทนสีเข้มๆ

2020_0409_12092700_edited.jpg
2020_0409_12122500_edited.jpg

ไม้พื้นและไม้ปาร์เก้ -ไม้มะค่า-

ไม้มะค่าเป็นไม้เนื้อแข็งที่ เหนียวแข็งและทนทาน นอกจากนี้ยังมีสีที่ออกไปทางเหลืองส้มและลายไม้ที่เนียนอีกด้วย เหมาะสำหรับปูพื้นห้องที่ต้องการความเรียบแต่หรูหรา โทนสีอ่อนมองดูแล้วให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสบายตา

ไม้พื้นและไม้ปาร์เก้ -ไม้แดง-

ไม้แดงเป็นไม้เนื้อแข็ง ที่มีความแข็งแรงสูง เป็นไม้ที่ถูกนำมาใช้ปูเป็นพื้นไม้และทำโครงสร้างอยากมากมาย มีโทนสีออกแดงและน้ำตาลเข้มมีกลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ ให้ความสวยงามที่ไม้เหมือนใคร เหมาะกับนำไปใช้ปูพื้นห้องที่ต้องการพื้นไม้สีเข้ม

2020_0409_12120200_edited.jpg
2020_0409_12104100_edited.jpg

ไม้พื้นและไม้ปาร์เก้ -ไม้เต็ง-

งานภายนอกอาคาร ต้องยกให้ไม้ชนิดนี้เลย ไม้เต็ง เนื้อไม้เป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ หรือน้ำตาลออกเทา จัดเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความแข็งแรงมาก ด้วยความที่ตัดแต่งได้ยากจึงไม่เหมาะกับการใช้งานภายในอาคารเท่าไหร่นัก นิยมใช้กับงานโครงสร้าง อย่างเช่น คาน เสา เพราะทนต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าไม้ชนิดอื่นๆ

ไม้พื้นและไม้ปาร์เก้ -ไม้ตะแบก-

ตะแบก เป็นไม้เนื้อแข็ง สีขาวเทา ลายคล้ายไม้สักแต่ความลึกของลายจะเบากว่า ปลวกมอดไม่กิน จุดเด่นของตัวนี้คือสามารถนำไปทำงานตกแต่งภายในได้ทั้งแนวโมเดิร์นและคลาสสิก เนื่องจากไม้ที่มีสีอ่อน ทำให้ย้อมสีได้แทบจะทุกสี จึงเป็นเหตุที่ช่วงหลังมานี้เจ้าของบ้านหันมานิยมใช้ไม้ตะแบกมากขึ้น

2020_0409_12101800_edited.jpg
2020_0409_12084900fg_edited.jpg

ไม้พื้นและไม้ปาร์เก้ -ไม้สักทอง-

ไม้สักนั้นเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีใครหลายๆคนรู้จักและเป็นที่นิยมอย่างมากเพราะมีสีและลวดลายที่สวยงาม และในเนื้อไม้สักมีสารเคมีตามธรรมชาติพิเศษอยู่ชนิดหนึ่ง ชื่อ O-cresyl methyl ether ทำให้ไม้สักมีความคงทนต่อ ปลวก แมลง เห็ดราได้อย่างดียิ่ง และในไม้สักนั้นยังพบว่ามีทองคำปนอยู่ 0.5 ppm

เกรดไม้

ไม้พื้นนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นเกรด B, AB, A, AA, และ AAA โดยที่การคัดแยกเกรดนั้นจะเน้นไปที่สีของไม้ ไม้เสีย และ ไม้มีกระพี้ ทางร้านเราเน้นขายไม้คุณภาพ เกรด AA และ AAA เท่านั้น ซึ่งจะมีแค่ไม้แดงเท่านั้นที่มีเกรด A 

ไม้พื้นปาร์เก้เกรด AAA

ซึ่งไม้ที่มีสีสวยลายน้อยคนไทยมักจะนิยมและถูกคัดไว้รวมกันเป็นเกรด AAA ดังนั้น AAA จะเป็นไม้ที่มีสีสม่ำเสมอ ลายไม้น้อย ตาไม้มีน้อยมากจนถึงไม่มี และผิวของไม้จะเนียนครับ

ไม้พื้นปาร์เก้เกรด AA

ไม้พื้นปาร์เก้เกรด AA เมื่อเที่ยบกับ AAA แล้วนั้น จะมีลายเยอะกว่า จะมีตาไม้เยอะกว่า สีจะเข้มกว่าแต่ไม่มาก และยังคงความสม่ำเสมออยู่ ซึ่งราคาก็จะถูกลงมาด้วยเช่นกัน ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าไม้ AA นั้นคุณภาพต่ำกว่า AAA แต่เพราะการคัดแยก AAA นั้นใช้เวลาและเหลือไม้ที่ไม่เข้าพวกกันเยอะกว่าจึงทำให้ราคาสูงขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้าแต่ละคน บางท่านอาจจะชอบ AAA เพราะได้สีไม้ที่อ่อนกว่าเนียนกว่า บางท่านอาจจะชอบ AA เพราะลายไม้ชัดกว่าและเด่นกว่าครับ

ไม้พื้นปาร์เก้เกรด A

ไม้พื้นปาร์เก้เกรด A เมื่อเที่ยบกับ AA นั้นก็จะมีลายไม้เข้มกว่า มีตาไม้เยอะกว่า มีสีที่สม่ำเสมอน้อยกว่า ซึ่งยิ่งเกรดต่ำลงสีของไม้ก็จะเข้มขึ้นสม่ำเสมอกันน้อยลง มีตาไม้เพิ่มขึ้น ลายไม้เยอะขึ้น จน เกรด B และ AB นั้นอาจจะมีไม้เสียปะปนเข้ามาบ้าง

ขนาดไม้

ไม้พื้น และ ไม้ปาร์เก้นั้นเรียกต่างกันเพราะขนาดที่ต่างกัน 

ไม้ปาร์เก้

ไม้ปาร์เก้นั้นจะมีขนาดเล็กกว่าไม้พื้น

4" x 14"

4" x 18"

4" x 24"

ไม้พื้น

ไม้พื้นนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าไม้ปาร์เก้

4" x 100cm

4" x (6 ฟุตขึ้นไป)

6" x 100cm

6" x 120cm

6" x (6 ฟุตขึ้นไป)

สินค้าอื่นๆ
ไม้บันได

ไม้ขั้นบันได ไม้เสาบันได ไม้ราวบันได ลูกกรงบันได ลูกนอนบันได

ไม้ตกแต่งและก่อสร้าง

เฟอร์นิเจอร์ ไม้อัด ไม้โครง ไม้จ๊อย ไม้วงกบ วงกบประตู วงกบหน้าต่าง วงกบช่องลม ไม้ตกแต่งพื้น บัวพื้นไม้ ไม้ตกแต่งผนังและเพดาน ไม้ระแนง  มอบฝ้า ระแนงฝ้า

รับทำตามแบบ

สินค้าไม่ว่าประเภทไหนหากลูกค้ามีแบบสามารถสั่งทำตามแบบได้

ผลิตภัณฑ์ไม้

ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ประดู่ ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้ตะแบก ไม้ตะเคียน ไม้ยาง

ผลิตภัณฑ์ไม้พื้น

ไม้พื้น ไม้พื้นรางลิ้น ไม้พื้นปาร์เก้

ประตูไม้

บานประตูไม้จริง บานประตูไม้ลูกฟัก บานประตูไม้แกะสลัก บานประตูไม้อัด บานหน้าต่างไม้จริง ทุกขนาด มีแบบให้เลือกมากมาย และสามารถสั่งทำตามแบบได้

ติดต่อเราได้ง่ายๆเพียงเพิ่มเพื่อนเราที่
Official Line Account
Line ID : @Hengtawee